27/07/2018 - 12:00

Cách mạng 4.0 vào bếp khách sạn 5 sao

Đột phá công nghệ giúp ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn có những chuyển hướng tích cực giảm thiểu lượng chất thải thực phẩm.


Bếp trưởng Paul Smart của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Ngành du lịch Việt nam đang khởi sắc và trên đà phát triển, nhanh chóng trở thành nguồn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Doanh thu từ du lịch đã đóng góp 294.660 tỷ đồng (12.965,5 triệu đô la Mỹ) trong ngân sách quốc gia, chiếm 5,9% tổng GDP năm 2017. Con số này được dự báo sẽ tăng lên 6,7% trong năm 2018.

Sự tăng trưởng này sẽ luôn kéo theo những tác động tiêu cực đến môi trường. Chẳng hạn việc tăng hiệu ứng nhà kính, hay phát sinh chất thải là điều rất khó tránh khỏi. Việc cân bằng giữa làm du lịch và phát triển bền vững ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn, và dịch vụ ăn uống tại Việt Nam. Khi cam kết phát triển bền vững, ngành du lịch không chỉ thỏa mãn những kỳ vọng luôn thay đổi của khách hàng, mà còn thu được những lợi ích thiết thực cả về kinh tế và xã hội.



Theo báo cáo của Winnow, năm qua khách sạn Metropole Hà Nội đã tiết kiệm được 11,2 tấn thức ăn – tương đương với 28.000 suất ăn.

Trong một năm rưỡi trở lại đây, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, đã áp dụng công nghệ hiện đại của Winnow tại hai nhà hàng kiểu mẫu Le Beaulieu và Spices Garden với tiêu chí tránh lãng phí thực phẩm. Công nghệ này giúp các đầu bếp đo lường, kiểm tra và cắt giảm lượng thực phẩm dư thừa. Việc hạn chế hao hụt thực phẩm cũng đồng thời tác động tích cực đến kết quả kinh doanh khách sạn, giúp tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng (tương đương 44.000 đô la Mỹ).


Công nghệ giúp các đầu bếp đo lường, kiểm tra và cắt giảm lượng thực phẩm dư thừa.

Công nghệ Winnow giúp cắt giảm thực phẩm dư thừa nhờ việc tính toán tự động lượng thực phẩm bỏ đi cũng như tiếp nhận dữ liệu giúp các đầu bếp hạn chế việc chế biến quá nhiều thức ăn. Hệ thống này bao gồm một bộ cân kỹ thuật số và máy tính bảng được kết nối với dữ liệu đám mây giúp các đầu bếp ghi nhận số thực phẩm bị hủy.

Sau đó, thuật toán phân tích dữ liệu tiến hành đánh giá lượng thực phẩm đã bị lãng phí, trên cả phương diện chi phí và tác động đối với môi trường.

Các đầu bếp có thể sử dụng các kết quả phân tích để điều hành hoạt động trong bếp một cách hiệu quả hơn.



Ông Maxime Pourrat, Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Winnow chia sẻ: “Công nghệ Winnow có thể thay đổi cách con người sử dụng thực phẩm. Vì lý do này, sứ mệnh của Winnow là kết nối nhà bếp thương mại, tạo ra một phong trào của các đầu bếp, truyền cảm hứng cho những người khác để họ thấy rằng thực phẩm rất giá trị và con người không nên lãng phí. Winnow chú trọng đến quản trị thực phẩm trong ngành du lịch – khách sạn. Chúng tôi tin rằng công nghệ Winnow sẽ được áp dụng trong nhà bếp chuyên nghiệp tại Châu Á Thái Bình Dương.”

Bếp trưởng Paul Smart của khách sạn Metropole Hà Nội cho biết: “AccorHotels đã cam kết giảm 30% chất thải thực phẩm trước năm 2020 theo chương trình Planet 21. Chúng tôi đã áp dụng công nghệ của Winnow để cắt giảm chất thải thực phẩm trong bếp và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu lớn này. Đến nay khách sạn đã giảm được 92% chất thải thực phẩm ở nhà hàng Le Beaulieu và 80% ở nhà hàng Spices Garden. Đây là một kết quả thật sự ấn tượng. Winnow đang hỗ trợ đội ngũ nhân viên của chúng tôi giảm thiểu lãng phí và giúp chúng tôi điều hành một nhà bếp bền vững hơn.”

Nguồn: www.ipick.vn
Các bài đã đăng:
Mở đường bay trực tiếp từ Kuala Lumpur đến Phú Quốc(16/08/2018)
Mở cửa Công viên hoa hồng lớn nhất Việt Nam(14/08/2018)
Hoa hậu thế giới 2016 đến Việt Nam quảng bá du lịch Đà Nẵng(09/08/2018)
Đưa Nha Trang thành điểm đến tầm cỡ quốc tế(07/08/2018)
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Trương Gia Giới(03/08/2018)
Quảng Ninh khẳng định chưa tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long(02/08/2018)
Du lịch Hạ Long sôi động cuối tuần(01/08/2018)
Chiêm ngưỡng bãi đá trứng tuyệt đẹp ở Quy Nhơn(30/07/2018)
Hợp tác đầu tư xây dựng 3 khu du lịch tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hà Giang(25/07/2018)
Cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành Du lịch Việt Nam(23/07/2018)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn







LỊCH SỰ KIỆN
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Độc đáo khách sạn bằng container đầu tiên tại Quảng Bình
Mở đường bay trực tiếp từ Kuala Lumpur đến Phú Quốc
Việt Nam lọt top đầu 500 trải nghiệm đồ ăn tuyệt vời nhất thế giới
Mở cửa Công viên hoa hồng lớn nhất Việt Nam
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực
VHA Admarket
Khách sạn Hạ Long Palace, tọa lạc ngay khu trung tâm thương mại & du lich của thành phố Hạ Long sầm uất, có tầm nhìn đẹp hướng ra Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, Khách sạn Hạ Long Palace là một trong một trong những khách sạn mới nhất tại khu du lịch Bãi Cháy

Eden Phu Quoc Resort nằm ngay trên bãi biển cát trắng và nước trong xanh với khu rừng cây cối xanh tốt. Khách sạn có đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của bạn mà không cần ra khỏi khách sạn; phòng ốc được trang bị đầy đủ, có nhà hàng, hồ bơi canh

Khách sạn Rosaka Nha Trang, nơi nghĩ dưỡng tiện nghi và thân thiện, biểu tượng sang trọng mới của thành phố biển Nha Trang.Khách sạn Rosaka Nha Trang với 139 phòng ngủ được thiết kế hiện đại và thanh lịch với trang thiết bị đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng phục vụ hoàn hảo, dịch vụ đa dạng,… sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời về thành phố của thiên đường du lịch.

Đây là khu khách sạn ba sao, mặt tiền nhìn ra biển và gần các khu di tích lịch sử, danh thắng. Với không gian thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, du khách có thể yên tâm nghỉ ngơi khi lưu trú tại đây.Cách thành phố Hồ Chí Minh 120 km,tọa lạc ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, Khách sạn được ưu đãi có thể nhìn được bao quát bãi trước xinh đẹp.Khách sạn cách bến xe Vũng Tàu 15 phút taxi. Cách tàu cánh ngầm khoảng 800m