Tổng quan VHA
Giới thiệu VHA
Điều lệ HHKS Việt Nam
Cơ cấu tổ chức VHA
Ban chấp hành
Ban kiểm tra
Hội viên
Hội viên 5 sao
Hội viên 4 sao
Hội viên 3 sao
Danh sách Hội viên
Thủ tục đăng kí hội viên
Chính sách
Văn bản hành chính về khách sạn
Văn bản của Hiệp Hội
Văn bản pháp quy Du lịch
Sổ tay du lich
Mẹo du lịch tới những nước lệch múi giờ
Bí quyết chụp ảnh pháo hoa đẹp
Kinh nghiệm du lịch đi bộ - walking tour
Những điều đừng bỏ lỡ
Những điều cần ghi nhớ
 
Giới thiệu VHA


Trong hơn 10 năm trở lại đây, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam và tham gia phục vụ thành công nhiều sự kiện quan trọng của quốc gia cũng như các sự kiện quốc tế trọng đại diễn ra tại Việt Nam. Năm 1998 toàn ngành Du lịch chỉ có 2.510 cơ sở lưu trú, đến tháng 10 năm 2010 đã lên tới trên 11.000 khách sạn với khoảng 230.000 buồng và con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.
Hệ thống cơ sở lưu trú tăng về số lượng và chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch. Đặc biệt là những khách sạn 3 - 5 sao thể hiện rất rõ tính chuyên nghiệp, kỹ năng phục vụ góp phần nâng cao uy tín của ngành Du lịch. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển hệ thống khách sạn Việt Nam vẫn còn một số điểm hạn chế như: quy mô nhỏ ít phòng và ít dịch vụ, công tác quảng bá xúc tiến còn hạn chế, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, cá biệt một số khách sạn còn tăng, giảm giá tùy tiện....
Để khắc phục những hạn chế nêu trên Hiệp hội Khách sạn Việt Nam đã được thành lập ngày 10/01/2010, đây là một bước tiến quan trọng của hệ thống khách sạn VN. Hiệp hội đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch VN tiến hành quảng bá xúc tiến cho hệ thống khách sạn thông qua các Hội thi chuyên ngành như: Ẩm thực, Lễ tân, bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp du lịch hàng đầu VN, xây dựng trang Web cho các hội viên, đặc biệt là tập hợp các khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp đang găp trong quá trình hoạt động để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền, tạo điều kiện thuận lợi cho
Hệ thống CSLTDL hoạt đông thuận lợi và hiệu quả. nhằm tạo nên tiếng nói chung của toàn hệ thống, đồng thòi phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ tài nguyên môi trường, an ninh, an toàn, đặc biệt là việc đồng thuận về mức giá bán cho khách, nâng cao chất lượng sản phẩm của hệ thống khách sạn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các đối tượng khách du lịch.
Hiệp hội Khách sạn Việt Nam chính là cầu nối giữa các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn với các cơ quan chức năng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc (như việc áp dụng mức điện 3 giá gây khó khăn cho các khách sạn hiện nay), tạo điều kiện thuận lợi cho các khách sạn phát triển kinh doanh bền vững và hiệu quả.
Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cung cấp cho hội viên những thông tin cập nhật về ngành Du lịch, lĩnh vực kinh doanh Khách sạn, nhà hàng trong nước và quốc tế qua trang website hoặc bản tin, tạp chí... Tư vấn cho hội viên về công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đối tác, thị trường thông qua việc tham gia Hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế.
Hướng dẫn hội viên thực hiện các văn bản pháp luật của nhà nước và của ngành liên quan đến hoạt động kinh doanh khách sạn. Kịp thời phản ánh và phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết những khó khăn vướng mắc trong việc kinh doanh như: Giá điện, nước, chính sách thuế đất,.. Hỗ trợ giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong quá trình hoạt động kinh doanh
Hiệp hội Khách sạn Việt Nam là tổ chức bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của các hội viên, phản ánh với các cơ quan quản lý nhà nước về cơ chế, chính sách chưa phù hợp, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch.
Đại diện hội viên tuyên truyền hình ảnh đất nước, con người, văn hoá truyền thống, lịch sử dân tộc với bè bạn quốc tế, ký kết các hiệp định hợp tác, chuyển giao công nghệ với các đối tác nước ngoài cũng như đại diện và bảo vệ cho hội viên trong các trường hợp tranh chấp, kiện tụng trong nước và quốc tế..
Thiết lập quan hệ với các tổ chức liên quan đến lĩnh vực khách sạn, quan hệ song phương và đa phương với các Hiệp hội Khách sạn trong khu vực và thế giới.
Ký kết các Hiệp ước hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, lao động trong lĩnh vực Khách sạn với các tổ chức quốc tế.
Nghiên cứu và đóng góp ý kiến về hệ thống Văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh khách sạn, thực hiện các đề tài khoa học về lĩnh vực khách sạn do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Tổng cục giao.
Hiệp hội Khách sạn Việt Nam là một tổ chức nghề nghiệp chuyên ngành hoạt động theo pháp luật Việt Nam, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hệ thống khách sạn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống khách sạn hoạt động và phát triển bền vững, hiệu quả.
 
Đăng kí hội viên mới
Đăng kí hội viên
Hội viên tiêu biểu
VHA Admarket
Nikko Hotel cách 40 phút đi xe từ sân bay Nội Bài và nằm ở trung tâm thành phố. Khách được bao quanh bởi các cửa hiệu, nhà hàng, hồ, công viên và di tích lịch sử. Đối với du khách kinh doanh, khách sạn có một trung đa chức năng tiếp đón và thương mại trang bị đầy đủ.

Eden Phu Quoc Resort nằm ngay trên bãi biển cát trắng và nước trong xanh với khu rừng cây cối xanh tốt. Khách sạn có đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của bạn mà không cần ra khỏi khách sạn; phòng ốc được trang bị đầy đủ, có nhà hàng, hồ bơi canh

Khách sạn Rosaka Nha Trang, nơi nghĩ dưỡng tiện nghi và thân thiện, biểu tượng sang trọng mới của thành phố biển Nha Trang.Khách sạn Rosaka Nha Trang với 139 phòng ngủ được thiết kế hiện đại và thanh lịch với trang thiết bị đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng phục vụ hoàn hảo, dịch vụ đa dạng,… sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời về thành phố của thiên đường du lịch.

Sherwood Residence Hotel là căn hộ sang trọng bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, nó nằm ở quận 3 được biết đến như là nơi yên tĩnh nhất của trung tâm thành phố. Với 228 căn hộ đầy đủ các cơ sở vật chất như một gia đình, Sherwood Residence Hotel là nơi ở thật ấm cúng và thoải mái khi bạn xa nhà