02/07/2012 - 12:00

Bế mạc Liên hoan ẩm thực miền Trung - Huế 2012

Liên hoan ẩm thực miền Trung - Huế 2012 là một trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu văn hoá ẩm thực của khu vực miền Trung và các vùng miền trong cả nước với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch, đẩy mạnh việc thu hút khách, góp phần phấn đấu để Việt Nam trở thành trung tâm du lịch có tầm cỡ trong khu vực và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế, xã hội của đất nước.Điều quyết định để tăng tính hấp dẫn thu hút khách du lịch là đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ. Nghệ thuật ẩm thực và các món ăn của Việt Nam là một trong những sản phẩm đặc thù riêng có, rất hấp dẫn của du lịch Việt Nam.Liên hoan lần này là một dịp biểu dương lực lượng, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. Liên hoan đã quy tụ được hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền do các đầu bếp, chuyên gia chế biến món ăn trình diễn, trưng bày và bán cho khách. Các món ăn chế biến tại Liên hoan lần này đã thể hiện được trình độ tay nghề ngày càng cao và điêu luyện, thể hiện sự tiến bộ, tìm tòi sáng tạo không ngừng của đội ngũ chuyên gia, đầu bếp trong ngành du lịch. Ban Tổ chức Liên hoan đã lựa chọn được 19 đơn vị có gian hàng trình bày đẹp, có nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn để trao giải. Các đơn vị còn lại đều được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tặng giấy khen.Sự kiện Liên hoan ẩm thực miền Trung - Huế 2012 đã tạo được không khí náo nhiệt, sôi nổi, thu hút hàng chục nghìn khách tới tham quan, thưởng thức tại nơi diễn ra Liên hoan cũng như theo dõi hàng ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng. Chất lượng, hình thức các món ăn được dư luận quan tâm, đánh giá cao. Qua các ngày Liên hoan, Các đơn vị đã đạt được hiệu quả về mặt tuyên truyền quảng bá cũng như hiệu quả kinh doanh. Có những gian hàng đã đạt doanh thu trên 50 triệu đồng ngay trong buổi tối bán hàng đầu tiên. Liên hoan cũng đã tạo cơ hội để các chuyên gia, đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng trong toàn ngành trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nâng cao trình độ tay nghề.Kết quả của Liên hoan, đã có nhiều đơn vị đã nhận được giải thưởng về gian hàng ẩm thực và giấy khen của Tổng cục Du lịch.

Trên cơ sở danh mục các món ăn tham gia Liên hoan, sắp tới đây, dự kiến bộ sưu tập các món ăn đặc sắc của ba miền Bắc-Trung-Nam tại Liên hoan sẽ được in ấn, xuất bản, giới thiệu qua sách báo, phim ảnh để quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước qua các sự kiện, hội nghị, hội thảo, hội chợ du lịch để giới thiệu về một sản phẩm văn hóa du lịch đặc thù của Việt Nam, góp phần vào chiến dịch xúc tiến quảng bá của các Trung tâm xúc tiến du lịch, các đơn vị, khách sạn, nhà hàng, các công ty trong toàn ngành du lịch.

Thông qua Liên hoan sẽ giúp cho các đơn vị gìn giữ, phát triển, khai thác những món ăn đã được chế biến tại Liên hoan để phục vụ du khách tại địa phương, đơn vị mình, tạo nên một phong trào sâu rộng, khắp các cơ sở trong toàn ngành để đa dạng hóa và nâng cao chất lượng nghệ thuật ẩm thực Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực miền Trung - Huế 2012 thực sự đã để lại dấu ấn sâu đậm và có tác dụng cụ thể, rõ rệt, cả về bề rộng và bề sâu, góp phần quan trọng vào kết quả của chuỗi các hoạt động Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ 2012, đồng thời góp phần thiết thực kỷ niệm Ngày du lịch Việt Nam mùng 9/7 sắp tới.

Ban tổ chức Liên hoan, đã nhiệt liệt hoan nghênh sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị, cá nhân tham gia và tài trợ cho Liên hoan như: Nhà hát ca múa kịch Huế, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên Huế, công ty TNHH Phú Đạt Gia, các công ty, khách sạn, nhà hàng, các chuyên gia, đầu bếp đại diện cho các vùng miền, các cơ quan thông tấn báo chí, Đài phát thanh -truyền hình Thừa Thiên-Huế.

Thành công của Liên hoan ẩm thực miền Trung- Huế 2012, được quyết định bởi sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, sự hỗ trợ, phối hợp của các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn TP Huế.
Vietnamhotel-News
Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.