27/06/2012 - 12:00

Hội thảo Bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam

Từ ngày 27- 29/6, tại Thừa Thiên Huế, Hiệp hội khách sạn Việt Nam, Vụ khoa học Công nghệ và Môi trường, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo về Bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam.


Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ông Trần Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam; Ông Lê Đức Chương – Vụ Trưởng Vụ Khoa học Công Nghệ và Môi trường, Bộ VHTTDL; Bà Bérénice Muraille – Trưởng Ban Hợp tác và phát triển – Phái đoàn liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Bà Đỗ Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam, các cơ quan quản lý; các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành; các chuyên gia trong và ngoài nước.
Hội thảo đã thảo luận trao đổi thông tin, kinh nghiêm, kiến thức về công tác bảo vệ môi trường trong các Khách sạn và khu resort, trong đó tập trung vào một số nội dung chính: Nhận thức, định hướng chiến lược, lộ trình của cơ quan trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường; Nguồn vốn cho công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là giá trị, tính kết nối giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia; Kinh nghiệm trong việc thiết lập các điều kiện cần thiết để quản trị tài chính; Biện pháp thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài ngành, các tổ chức quốc tế trong việc bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên, xây dựng nền kinh tế xanh nhằm mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững...
Hội thảo cũng khẳng định: các cơ sở lưu trú du lịch trong quá trình hoạt động vẫn còn một số doanh nghiệp mắc sai phạm do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do việc phổ biến giáo dục pháp luật chưa tốt, trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước và cả doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động triển khai có những doanh nghiệp biết luật nhưng không làm.
Hội thảo là hoạt động thiết thực mang tới nhận thức, kinh nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp du lịch, góp phần lập lại trật tự trong cả nước, đồng thời làm môi trường kinh doanh du lịch ngày càng bền vững.
Việc nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong các cơ sở lưu trú du lịch đang được đang trở thành muc đích chung của thế giới cũng như Việt Nam. Sự thành công của Hội nghị LHQ về phát triển bền vững Rio+20 kết thúc hôm 22/6 cùng với Quyết định số 2139/QĐ – TT ngày 5/12/2011 phê duyệt Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu đã khẳng định điều này.
Vietnamhotel-News

Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.