12/03/2024 - 12:00

Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt

Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 10/3, với thông điệp xuyên suốt nhằm xúc tiến, quảng bá các khách sạn Việt Nam tại thị trường Liên Bang Nga và phát triển mối quan hệ hợp tác thương mại, văn hóa giữa hai nước.

Tại Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2" có sự góp mặt của bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam chủ trì hội thảo.

Tham dự Hội thảo có bà Regina Budarina - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt cùng các Đô đốc, Viện sĩ, Tiến sĩ Viện Hàn lâm Khoa học tại Liên Bang Nga; bà Dương Thị Hiền – Phó trưởng phòng quản lý du lịch – Sở văn hóa, thể thao du lịch Tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Đức Trường – Tổng điều hành khách sạn Đà Lạt Palace và Du Parc Hotel Đà Lạt và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp ở Liên Bang Nga, đại diện các khách sạn, các công ty và cơ quan báo chí trong cả nước.


Bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam phát biểu trong hội thảo.

Mở đầu cho buổi hội thảo tại “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt, bà Đỗ Thị Hồng Xoan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về vùng đất Đà Lạt. Một địa danh không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn làm xiêu lòng bất kỳ du khách quốc tế đến trải nghiệm, nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Việc lựa chọn Đà Lạt là điểm dừng chân cuối trong hành trình gần 10 ngày thực hiện hội thảo qua các tỉnh thành, bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp về một Đà Lạt đầy thơ mộng đến bạn bè quốc tế.


Toàn cảnh Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2".

Tổng kết lại hội thảo, bà Đỗ Thị Hồng Xoan cho biết: “Với dự án đưa sản phẩm Nga vào các khách sạn ở Việt Nam đã được thực hiện lần 1 tháng 4/2023 ở các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang. Trong năm nay hội thảo tiếp tục triển khai và mở rộng quy mô từ Tp Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu, Mũi Né. Thành phố Đà Lạt là điểm dừng chân cuối của hội thảo lần này. Tôi cũng nhận thấy rằng ở hội thảo lần 2 đã nhận về được nhiều sự quan tâm hơn của các cơ quan ban ngành chính phủ. Đó là điều tôi vô cùng trân trọng và biết ơn sự đồng lòng hỗ trợ này”.


Doanh nghiệp ở Liên Bang Nga chia sẻ về sản phẩm du lịch trong buổi hội thảo ở Đà Lạt.

Thông qua hội thảo, bà Đỗ Thị Hồng Xoan cũng mong muốn ở phía Liên Bang Nga là bà Regina Budarina – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về tiềm năng của thị trường của Việt Nam, từ đó đưa các doanh nghiệp nước bạn đến thị trường Việt Nam, tạo động lực phát triển sâu rộng giữa hai quốc gia. Bà cũng khẳng định Liên Bang Nga là một trong những quốc gia lớn mạnh, giàu văn hóa và đầy tiềm năng, ý nghĩa đối với sự hợp tác phát triển du lịch và xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Về phía Nga, bà Regina Budarina - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt cho biết, trong chuyến đi lần này, các sản phẩm đặc trưng về văn hóa vùng miền của nước Nga đã được bà mang đến ra mắt thị trường Việt trong các buổi hội thảo vừa qua, với hy vọng tìm thấy các công ty, doanh nghiệp phối hợp. Bà cũng mong muốn xuất khẩu một số sản phẩm từ Việt Nam sang Nga.


Bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và bà Regina Budarina – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong tháng 5/2024 phía Nga có một cuộc triển lãm online giới thiệu các sản phẩm từ những họa sĩ nổi tiếng của Nga. Bà Regina Budarina gửi lời tri ân sâu sắc đến Việt Nam, ban ngành địa phương cùng quý doanh nghiệp đã dành tình cảm đặc biệt cho Liên Bang Nga và đón tiếp nồng nhiệt trong chuyến đi lần này.


Giáo sư đến từ Liên Bang Nga chia sẻ trong buổi hội thảo ở Đà Lạt.

Cũng tại hội thảo, phía Nga giới thiệu các sản phẩm chất lượng được chọn lựa kỹ càng để xúc tiến tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Lạt cũng ra mắt các sản phẩm nổi bật của tỉnh Lâm Đồng giới thiệu với đoàn hội thảo.

Sau hành trình gần 10 ngày qua các tỉnh thành ở Việt Nam để thực hiện Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2", Đà Lạt là điểm dừng chân cuối giữa các đối tác doanh nghiệp Việt Nam và Liên Bang Nga. Trong buổi hội thảo, hai quốc gia đã có những thành công nhất định khi Hội hữu nghị Nga - Việt cùng Hiệp hội du lịch tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp địa phương thực hiện các ký kết hợp tác song phương.


Đại diện phía doanh nghiệp hai quốc gia Việt Nam - Liên Bang Nga ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương.

Hội thảo có những bước tiến thuận lợi nhất định trong quá trình đặt mối quan hệ ngoại giao lâu dài giữa các doanh nghiệp trong nước (Việt Nam) và quốc tế (Liên Bang Nga). Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2" một lần nữa khẳng định vai trò gắn kết, có ý nghĩa quan trọng cho chiến lượt tiếp cận các đối tác quốc tế về lĩnh vực khách sạn, du lịch, cụ thể là Việt Nam và Liên Bang Nga. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tiếp cận và quảng bá văn hóa giữa hai đất nước.

 

Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Năm 2024 du lịch Việt Nam có thể đón được 20 triệu lượt khách quốc tế(25/12/2023)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.