06/03/2024 - 12:00

Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế

Chiều ngày 5/3, tại Khách sạn Palace, TP Vũng Tàu, đã diễn ra Hội thảo “Sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam”, do Liên chi hội Khách sạn Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có bà Regina Budarina - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt; bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Thái Hồng Cương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội khách sạn Việt Nam, Giám đốc chi nhánh BRG tại Vũng Tàu; đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và trường của Nga, đại diện các khách sạn, các trường đào tạo du lịch tại TP Vũng Tàu và các cơ quan báo chí.


Các đại biểu tham dự hội thảo.

Khai mạc Hội thảo, bà Đỗ Thị Hồng Xoan nhận định: Vũng Tàu là một thành phố biển xinh đẹp, đã hai lần được nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, là địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch. Đặc biệt, với lợi thế là địa điểm đã phối hợp với Nga để khai thác dầu khí hiệu quả hàng chục năm qua nên cũng đã thu hút một lượng lớn khách Nga.

Bà Hồng Xoan cho biết, theo thỏa thuận hợp tác giữa Liên chi hội Khách sạn Việt Nam và Hội Hữu nghị Nga-Việt, các doanh nghiệp Nga cung ứng các sản phẩm có chất lượng cho hệ thống khách sạn Việt Nam, đồng thời cũng nhập các sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam sang Nga. Phía Nga cũng sẽ có một số hãng lữ hành lớn đưa khách du lịch tới các khu vực giáp biển tại Việt Nam.

Theo bà Hồng Xoan, các sản phẩm được đoàn khảo sát Nga mang đến giới thiệu tại Hội thảo là các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, sạch, ngon, giá cả cạnh tranh. Đây là bước thăm dò, khảo sát thị trường để nắm bắt được nhu cầu từ các doanh nghiệp Việt Nam nên mới chỉ có một lượng sản phẩm hạn chế với mục đích xúc tiến, quảng bá.

Về phía Nga, Bà Regina Budarina - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt cũng mong muốn: “Buổi hôm nay chúng tôi có một số doanh nghiệp đến từ Nga, rất mong tìm được một số doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sang Nga".Bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam phát biểu tại hội thảo. 

Đại diện Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở cho biết: “Ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rất hân hoan chào đón các du khách trên thế giới và đặc biệt là du khách đến từ Nga.

Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi mong muốn giới thiệu các sản phẩm du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu đến với đất nước Nga. Chúng tôi cũng mong muốn những sản phẩm từ các công ty của Nga có thể đến được các các khách sạn lớn trên địa bàn Vũng Tàu, tôi nghĩ đây là sự kết nối rất tuyệt vời”.

Cũng theo bà Thu Hiền, hiện tại tỉnh có phòng trưng bày sản phẩm của Indonesia để khách du lịch hay người từ Indonesia đến thì có thể vào tham quan. Ban tổ chức Hội thảo có thể tham khảo làm giống như thế, vừa giới thiệu văn hóa cùng các sản phẩm của Nga tại đây.


Bà Regina Budarina – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt chia sẻ tại hội thảo. 

Về phía Nga, Bà Regina Budarina - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt khẳng định: Đoàn khảo sát Nga sang Việt Nam với hai mục tiêu chính, một là phát triển việc trao đổi hàng hóa giữa hai nước, hai là về giao lưu văn hóa Nga…

Bà Regina Budarina cũng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước mà người Nga rất thích nên mong muốn trong thời gian tới có thể kết nối để đưa nhiều khách du lịch Nga quay lại Việt Nam và mong tìm được một số doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa sang Nga.Bà Popova Lyudmila Vladimirovna phát biểu tại sự kiện. 

Bà Popova Lyudmila Vladimirovna, Tiến sĩ kinh tế, Giáo sư, Trưởng khoa kinh tế, Tài chính và Kế toán trường Đại học Quốc gia Bang Oryol cho biết: Mục tiêu của chiến lược tài chính toàn diện quốc gia là đảm bảo rằng tất cả người dân và doanh nghiệp đều có quyền truy cập an toàn và thuận tiện vào các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu của họ.

Việc hình thành một hệ thống hiện đại đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong và ngoài nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong chính sách nhà nước của bất kỳ quốc gia nào tập trung vào phát triển du lịch.

Cũng trong chuyến ghé thăm Vũng Tàu này, ngày 6/3/2024, Giáo sư Popova đã có cuộc gặp mặt, trao đổi để kí kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương giữa trường Đại học Quốc gia Bang Oryol và trường IMPERIAL International Hotel School của Việt Nam.


Ông Paul Stoll - CEO The Imperial Hospitality bắt tay cùng Giáo sư Popova. 

Chương trình làm việc của doanh nghiệp Nga trong khuôn khổ dự án “Sản phẩm Nga tại các khách sạn Việt Nam” diễn ra từ ngày 2/3 đến 11/3 tại 5 địa điểm bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Mũi Né, Hà Nội, Đà Lạt. Trong đó tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm dừng chân lâu nhất trong chuyến đi này (3 ngày 2 đêm).

Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Năm 2024 du lịch Việt Nam có thể đón được 20 triệu lượt khách quốc tế(25/12/2023)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.