13/01/2024 - 12:00

Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"

Đó là phát biểu của bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại Đại hội nhiệm kỳ IV (2023-2028) Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức ngày 12/1/2024 tại TP Hồ chí Minh.

Đại hội “Liên chi hội Khách sạn Việt Nam nhiệm kỳ IV 2023 - 2028”, vừa được tổ chức vào ngày 12/1/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Đặng Văn Tín - Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch; bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam; bà Nguyễn Thị Khánh - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Qua nghiên cứu các Báo cáo và qua thực tế hoạt động, Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam ghi nhận những kết quả Liên chi hội Khách sạn Việt Nam (LCH KSVN) đã đạt được trong 5 năm qua. Cụ thể:

Từng bước kiện toàn, ổn định tổ chức, kịp thời bổ sung nhân sự Ban chấp hành và Văn phòng để đảm bảo hoạt động; Duy trì hoạt động định kỳ của Ban Thường trực, Ban chấp hành và 5 Ban chuyên môn; Coi trọng công tác phát triển hội viên, đã thu hút được 365 hội viên ở 37 tỉnh, thành phố (tăng thêm 60 hội viên so với nhiệm kỳ II). Hai tổ chức trực thuộc là CLB quản lý Buồng Việt Nam (với 180 hội viên khi thành lập năm 2014) và Chi hội Nhân sự Khách sạn Việt Nam (với gần 100 hội viên khi thành lập năm 2017) cũng rất chú trọng phát triển hội viên. Đến nay CLB quản lý Buồng Việt Nam đã phát triển lên trên 600 hội viên và Chi hội nhân sự khách sạn VN đã có trên 250 hội viên tại các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước…


Đại hội nhiệm kỳ IV (2023-2028) Liên chi hội Khách sạn Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: Thính Vũ

Ban chấp hành Liên chi hội đã tranh thủ được sự hỗ trợ, tạo điều kiện và phối hợp của các cấp, các ngành , sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp hội viên, tập trung xây dựng, tổ chức triển khai hiệu quả một số hoạt động như:

+ Công tác tuyền thông & xúc tiến quảng bá cho hội viên và cho hệ thống cơ sở lưu trú của du lịch Việt Nam thông qua nhiều hình thức: phát hành ấn phẩm chuyên đề, duy trì các bài viết, cập nhật thông tin, quảng bá cho hội viên trên trang website của Liên chi hội; tổ chức các hội thảo, triển lãm, các sự kiện chuyên đề của Liên chi hội và các đơn vị trực thuộc; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện xúc tiến quảng bá do Cục du lịch quốc gia, HHDLVN và các địa phương tổ chức…
+ Liên chi hội và các đơn vị trực thuộc đã chủ trì và phối hợp tổ chức gần 60 khóa đào tạo trực tiếp và trực tuyến với những nội dung: quản trị khách sạn, quản trị nhân sự, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử và xử lý tình huống, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ buồng, quản lý buồng… cho gần 3.000 lượt doanh nghiệp, hội viên tại các cơ sở lưu trú trong cả nước.

Liên chi hội Khách sạn Việt Nam cũng đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa hội viên với các cơ quan hữu quan thể hiện qua việc: Triển khai hiệu quả một số hoạt động hỗ trợ hội viên mang tính chiến lược, bền vững; Nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp hội viên trong quá trình hoạt động kinh doanh, tổng hợp, phản ánh đến các cấp có thẩm quyền; Tích cực tham gia xây dựng cơ chế, chính sách; Phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trong việc xây dựng các văn bản pháp qui về quản lý du lịch nói chung và quản lý cơ sở lưu trú du lịch nói riêng, góp phần tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú và hoạt động du lịch…


Bà Cao Thị Ngọc Lan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Ngân Trần 

Nói về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, bên cạnh những mục tiêu được BCH LCH KSVN đề ra và nhận được sự đồng tình thì Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng lưu ý một số nội dung:

Một là: Mặc dù đã đạt được 1 số kết quả trong công tác kiện toàn bộ máy, nhân sự và phát triển hội viên trong nhiệm kỳ vừa qua, nhưng với yêu cầu hoạt động của một tổ chức mang tầm quốc gia trên qui mô toàn quốc, đề nghị từng ủy viên BCH Liên chi hội KSVN cần xác định và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ được giao. Tập trung tổ chức, triển khai hoạt động của LCH tới Chi hội khách sạn của địa phương cũng như tại doanh nghiệp nơi các ủy viên đang công tác, vận động, thu hút doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động và dần trở thành hội viên của Chi hội khách sạn địa phương và của LCHKSVN.

Hai là: Căn cứ vào tình hình thực tế, đối chiếu với hướng dẫn của Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại Qui chế phối hợp hoạt động giữa HHDLVN, các liên chi hội du lịch chuyên ngành và Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố ban hành năm 2018. Ban chấp hành LCHKSVN cần tập trung khảo sát, giao nhiệm vụ cho các ủy viên BCH tăng cường vận động để dần hình thành hệ thống Chi hội cơ sở lưu trú để tạo được chân rết hoạt động đến các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trước mắt tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại những tỉnh, thành phố là trung tâm du lịch của cả nước và những địa phương có tiềm năng, điều kiện và đã xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, mũi nhọn; để dần khắc phục hạn chế như các báo cáo đã nêu, đó là: số lượng hội viên, số lượng chi hội khách sạn tại các tỉnh, TP hiện nay còn thấp so với số lượng cơ sở lưu trú trong cả nước đang ngày càng phát triển.

Ba là: Đề nghị BCH LCHKSVN nghiêm túc triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch theo tinh thần chỉ đạo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã được xác định tại Đại hội Nhiệm kỳ V của HHDLVN tổ chức tháng 3/2022, đó là: Cần xác định công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, nhân lực cơ sở lực trú là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong đó điều quan trọng là phải đổi mới phương thức, cách thức đào tạo theo hướng đi vào thực tế, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề chuyên sâu để đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi của du khách trong nước và quốc tế trong tình hình mới sau đại dịch COVID-19. Đặc biệt cần tích cực tham gia vào Kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng tiêu chuẩn nghề trong trong lĩnh vực lưu trú du lịch và từng bước xây dựng, triển khai Kế hoạch xếp bậc lao động trong lĩnh vực quan trọng này.


Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm cuối hội nghị. Ảnh: Y Thanh

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân sự cơ sở lưu trú trong cả nước, BCH cũng đã xác định, đề ra những chỉ tiêu khá cụ thể tại Phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ III của Liên chi hội Khách sạn Việt Nam và được Đại hội thống nhất thông qua. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - bà Cao Thị Ngọc Lan cũng nhấn mạnh thêm rằng, để thực hiện được thì ngay sau Đại hội, BCH cần tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết, tiến độ thực hiện cụ thể và đặc biệt cần phân công rõ trách nhiệm tới từng ủy viên BCH để tổ chức thực hiện đến các doanh nghiệp hội viên, đồng thời định kỳ tổ chức sơ, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cho đội ngũ lao động tại các cơ sở lưu trú đạt hiệu quả thiết thực. Song song đó, Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam vẫn sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng với Liên chi hội Khách sạn Việt Nam trong mọi hoạt động, để hoạt động của Hiệp hội và các liên chi hội chuyên ngành du lịch ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực nhất, hiệu quả nhất vào sự phát triển chung của Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Năm 2024 du lịch Việt Nam có thể đón được 20 triệu lượt khách quốc tế(25/12/2023)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.