29/04/2023 - 12:00

Đẩy mạnh hợp tác xúc tiến du lịch Nha Trang tại thị trường Viễn Đông, Liên bang Nga

Ngày 28 tháng 4, hội thảo “Sản phẩm Nga trong các khách sạn của Việt Nam” do Liên chi hội Khách sạn Việt Nam chủ trì tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa đã diễn ra vô cùng sôi nổi và đạt được một số kết quả tốt đẹp.

Ngày 28/4, tại Nha Trang Khánh Hòa đã diễn ra hội thảo “Cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, trang thiết bị có chất lượng của Nga tới các khách sạn Việt Nam”. Về phía Việt Nam có sự tham dự của Giám đốc sở du lịch Khánh Hòa bà Nguyễn Thị Lệ Thanh; Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Liên chi Hội khách sạn Việt Nam bà Đỗ Thị Hồng Xoan; Chủ tịch hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa ông Hoàng Văn Vinh; Chủ tịch chi hội khách sạn Khánh Hòa ông Võ Quang Hoàng; TGĐ Công ty TNHH Giải pháp V-Exim bà Mai Hồng; Hiệu trưởng trường cao đẳng du lịch Nha Trang ông Nguyễn Doãn Thành; Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các khách sạn trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Giám đốc sở du lịch Khánh Hòa bà Nguyễn Thị Lệ Thanh

Toàn cảnh buổi hội thảo hội thảo “Cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, trang thiết bị có chất lượng của Nga tới các khách sạn Việt Nam” được tổ chức tại Nha Trang

Phát biểu tại hội thảo, đại diện phía doanh nghiệp Nga cho biết, với mong muốn giới thiệu các sản phẩm đến thị trường khách sạn du lịch, đưa sản phẩm Nga thâm nhập thị trường khách sạn du lịch Việt Nam, bất kỳ sản phẩm gì mà người Việt Nam cần như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... phía bạn đều mong muốn có thể tìm được đối tác xúc tiến thương mại hai chiều, đồng thời quảng bá về du lịch Việt Nam tới thị trường Nga.

Là điểm đến cuối cùng trong dự án “Sản phẩm Nga trong các khách sạn của Việt Nam”. Phía bạn cũng gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới bà Xoan và các đối tác đã hỗ trợ chuyến công tác thành công tốt đẹp. Đại diện đoàn doanh nghiệp Nga cũng đã gửi tới bà Xoan món quà lưu niệm thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết, đánh dấu sự hợp tác và phát triển đôi bên.

Đại diện phía doanh nghiệp Nga phát biểu ý kiến

Trong không khí vui tươi, phấn khởi với những kết quả nhất định mà chuyến công tác đã đạt được, bà Xoan cho biết: Nha Trang vốn là địa phương được rất nhiều người Nga ưa thích và chọn là điểm đến, vì vậy bà mong rằng đối với mỗi người dân địa phương, đối với một đất nước doanh thu du lịch cao, GDP từ du lịch lớn, thì từng người dân phải ý thức được rằng phải coi khách du lịch là người nhà của mình, coi khách du lịch như chính khách của mình. Đoàn đã đi qua 4 thành phố, mỗi nơi cho chúng ta một trải nghiệm và cảm xúc khác nhau, và đặc biệt là người ta đánh giá rất cao thành phố Nha Trang. Vốn người Nga đã yêu thích Nha Trang, vì vậy bà mong rằng sẽ sớm triển khai đường bay mở từ trực tiếp từ Nga đến Nha Trang để thu hút thêm nữa lượng khách từ vùng Viễn Đông về Khánh Hòa.

Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Liên chi Hội khách sạn Việt Nam bà Đỗ Thị Hồng Xoan

Đại diện phía địa phương, chủ tịch hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa ông Hoàng Văn Vinh bày tỏ niềm vui mừng đối với chuyến thăm và làm việc của đoàn doanh nghiệp Liên Bang Nga, bản thân ông cũng từng ở Nga, với sản phẩm của phía doanh nghiệp bạn ông cũng bày tỏ sự quan tâm và đưa ra những phản hồi tích cực, đặc biệt là về vấn đề giá cả đã thực sự cạnh tranh so với những sản phẩm của các đối tác khác hay chưa.

Trả lời câu hỏi của đại diện chủ tịch hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa, phía các bạn Nga cho biết, giá cả hàng hóa phụ thuộc rất lớn vào cước phí vận chuyển, thế nhưng hiện tại chính phủ Nga đang thực hiện chính sách ưu đãi rất lớn đối với phía doanh nghiệp của Nga, trong đó mức hỗ trợ cho vận tải có thể lên tới 80%. Đồng thời phía Nga sẵn sàng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp Việt Nam, và có thị trường thì sẽ cùng chia sẻ sản xuất. Ông cho biết thêm, hiệp hội du lịch đã đề xuất với Chính Phủ nâng thị thực cho người Nga lên 45 ngày, ở chiều ngược lại ông cũng rất mong muốn nước Nga miễn thị thực cho người Việt Nam 15 ngày.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa ông Hoàng Văn Vinh

Thay mặt phía doanh nghiệp Việt Nam, Giám đốc khách sạn Seaesta tại Nha Trang, ông Nguyễn Trường Giang cho biết rất ấn tượng về các sản phẩm của nhóm doanh nghiệp nước bạn, đặc biệt sản phẩm phù hợp với hoạt động du lịch của Nha Trang đó là thuyền thích hợp cho việc lặn biển. Hiện tại, địa phương cũng tập trung vào hoat động du lịch thân thiện với môi trường, mặc dù biết bên Nga gặp khó khăn với các động cơ, nhưng vỏ thuyền thì lại rất tốt, vì vậy phía bạn có thể xem xét khả năng nhập vỏ thuyền về và lắp ráp tại Việt Nam, nhằm giảm bớt chi phí và khó khăn, cũng như tăng mức giá cạnh tranh so với các đối tác bên ngoài.

Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc khách sạn Seaesta tại Nha Trang nêu ý kiến tại hội thảo

Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng những hướng đi nhằm mở rộng quan hệ giao lưu, cùng nhau thỏa thuận hợp tác, đưa khách du lịch Nga tới lưu trú tại khách sạn trong thời gian tới. Kết thúc buổi hội thảo, thay mặt ban tổ chức, bà Đỗ Thị Hồng Xoan gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới sự đóng góp ý kiến quý báu từ hai phía.

Nha Trang trong những năm qua luôn là lựa chọn của du khách Nga bởi khí hậu Nha Trang ấm áp quanh năm, là lựa chọn thích hợp cho những ai yêu biển và muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hơn nữa chi phí cho một chuyến du lịch sang Việt Nam rẻ hơn nhiều so với một chuyến đi trong nước. Nhìn chung khách du lịch Nga khi nghỉ dưỡng tại Nha Trang đều có những nhận xét tích cực như con người Việt Nam khá vui vẻ, thân thiện, dịch vụ khách sạn khá tốt, Nha Trang mang lại cho du khách cảm giác an toàn... Chính vì vậy, mong rằng hai nước sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến thăm và làm việc để xúc tiến hợp tác về lĩnh vực kinh tế nói chung, và lĩnh vực du lịch nói riêng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến công tác thành công, tốt đẹp

Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Khu nghỉ dưỡng với kiến trúc Bắc Bộ xưa tại Ninh Bình
Khu nghỉ dưỡng Bellerive Hội An Resort and Spa đạt chuẩn 5 sao
Cantho Eco Resort được công nhận là “Resort có cảnh quan đẹp, hấp dẫn tiêu biểu”
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.