25/04/2023 - 12:00

Hợp tác xúc tiến sản phẩm - dịch vụ du lịch từ các doanh nghiệp Nga tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 24/4, Liên chi hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Nga - Việt và Công ty TNHH Giải pháp V-Exim tổ chức một số hoạt động, trong đó có dự án “Sản phẩm Nga trong các khách sạn của Việt Nam”, đoàn doanh nghiệp Nga đã có buổi làm việc thứ 3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam – Chủ tịch hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế ông Đinh Mạnh Thắng; Chủ tịch Liên chi Hội khách sạn Việt Nam bà Đỗ Thị Hồng Xoan; Phó chủ tịch hội hữu nghị Nga-Việt kiêm phó chủ tịch hội sức mạnh phụ nữ Nga-bà Budarina Regina; đại diện Công ty TNHH Giải pháp V-Exim bà Mai Hồng; đại diện các cán bộ xúc tiến phát triển thương mại du lịch Nga tại Việt Nam; Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Traveller ông Nguyễn Việt Lộc.

Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các khách sạn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại diện lãnh đạo các trường du lịch Đại Học Huế, trường cao đẳng du lịch Huế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp của hai nước Việt Nam-Liên bang Nga.

Hội thảo là cơ hội giới thiệu về các sản phẩm, hàng hóa, trang thiết bị có chất lượng của Nga tới các khách sạn Việt Nam với các doanh nghiệp tại Huế. Đây cũng là cơ hội để các khách sạn kết nối với các doanh nghiệp của Nga để mở rộng quan hệ giao lưu, cùng nhau thỏa thuận hợp tác, đưa khách du lịch Nga tới lưu trú tại khách sạn trong thời gian tới tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh buổi hội thảo “Sản phẩm Nga trong các khách sạn của Việt Nam” tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong buổi hội thảo, hai bên đã trao đổi, thảo luận về xu hướng và nhu cầu các sản phẩm tiềm năng của Nga vào Việt Nam mà cụ thể là tỉnh Thừa Thiên Huế và ngược lại; tạo không gian kết nối hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa chính quyền địa phương với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Sản phẩm Nga trong các khách sạn của Việt Nam”.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch hội hữu nghị Nga-Việt kiêm phó chủ tịch hội sức mạnh phụ nữ Nga-bà Budarina Regina cho biết: Cuối năm ngoái đã có hợp tác thỏa thuận ba bên, và năm nay là thời điểm thực hiện dự án có tên là "Các sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam". Trong đó dự án có vài điểm nhấn quan trọng, điểm nhấn đầu tiên chính là các sản phẩm của Nga trong khách sạn Việt Nam như: thực phẩm, đồ uống, đồ lưu niệm... Bà nhận định rằng dự án sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự giúp đỡ hỗ trợ đến từ Việt Nam, bởi nếu không có những chuyến đi thực tế này, họ sẽ không thể nắm bắt chính xác nhu cầu cụ thể sản phẩm gì, mà cụ thể ở đây là đồ ăn uống, mỹ phẩm... Bà hy vọng rằng thông qua chuyến khảo sát thực tế tại các địa phương, sẽ nhận được ý kiến phản hồi từ phía khách hàng một cách chính xác nhất giúp phía doanh nghiệp Nga có được những kết quả và hướng đi phù hợp nhằm tiếp cận thị trường Việt Nam. Và hơn thế nữa, có thể giới thiệu khách du lịch Nga về khách sạn tại Việt Nam trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Đại diện phía Liên chi hội Khách sạn Việt Nam, Chủ tịch Liên chi Hội khách sạn Việt Nam bà Đỗ Thị Hồng Xoan phát biểu khai mạc tại hội thảo:"Với tình hình hiện tại, các sản phẩm của Nga gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu, không những vậy phía doanh nghiệp Nga đang gặp muôn vàn khó khăn, thế nhưng với mong muốn tìm kiếm thêm các khách hàng, phát triển thị trường tại Việt Nam, với sự giúp đỡ và tiếp đón nồng hậu từ phía Việt Nam, đoàn doanh nghiệp Nga đã có những buổi thăm, làm việc thuận lợi để tiếp cận thị trường Việt Nam".

Bà Xoan cũng hy vọng rằng với khởi đầu này sẽ đánh dấu cho những bước phát triển to lớn sau này, đặt những viên gạch nền móng cho những hợp tác trong tương lai. Đặc biệt là từ phía các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế dành cho các doanh nghiệp Nga.

Chủ tịch Liên chi Hội khách sạn Việt Nam bà Đỗ Thị Hồng Xoan 

Giám đốc sở du lịch Thừa Thiên Huế ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, thay mặt ngành du lịch Thừa Thiên Huế cảm ơn sự kết nối của Liên chi hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Nga - Việt và Công ty TNHH Giải pháp V-Exim cùng đoàn doanh nghiệp Nga đã đến Huế thăm và làm việc, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trao đổi giữa hai nước.

Ông nhận định rằng với hệ thống giao thông đường thủy, sông Hương, và đầm phá rất rộng 22 nghìn héc ta, rất có tiềm năng phát triển bởi hệ thống đầm phá này sẽ kết nối sông với biển. Do đó, tàu sử dụng chất liệu nhẹ rất phù hợp với nhu cầu thị trường tại đây, có thể sử dụng trong lĩnh vực ngư nghiệp, khai thác ở mảng du lịch trên thuyền và trên sông ven sông Hương, trong bối cảnh những thuyền cũ có thời hạn sử dụng tương đối thấp, nên tỉnh cũng đang cấp thiết tìm kiếm những chiếc tàu thuyền phù hợp với mức giá cạnh tranh. Với hệ thống spa ở khách sạn, rất có tiềm năng khai thác các sản phẩm mà phía doanh nghiệp bạn giới thiệu.

Giám đốc sở du lịch Thừa Thiên Huế ông Nguyễn Văn Phúc

Đánh giá về phía các doanh nghiệp nước bạn, Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam – Chủ tịch hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế ông Đinh Mạnh Thắng cho biết đây là cơ hội rất tốt để hai bên có thể phát triển thêm hợp tác kinh doanh về lĩnh vực du lịch. Bản thân ông đã đi thăm Nga 2 lần, dù ở rất xa nhau, nhưng lại có những điểm tương đồng, và đặc biệt tình cảm với đất nước Nga, cả về văn hóa và con người nơi đây.

Thừa Thiên Huế sở hữu nhiều di sản, bãi biển đẹp, hệ thống đầm phá lớn và sẽ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và hy vọng rằng đây sẽ là những bước khởi đầu tốt đẹp để sau này sẽ có nhiều các hợp đồng hợp tác thương mại du lịch giữa hai đất nước.

Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam – Chủ tịch hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế ông Đinh Mạnh Thắng

Tại hội thảo, các cơ quan nhà nước, cơ quan địa phương, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp của Nga và Việt Nam đã tham gia và đóng góp ý kiến tại diễn đàn, cũng như cùng nhau thảo luận, thống nhất các cơ hội hợp tác song phương và đa phương. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện Công ty TNHH Giải pháp V-Exim bà Mai Hồng

Tổng giám đốc khách sạn Thanh Lịch ông Lê Quang Bình

Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.