26/02/2022 - 12:00

Bộ Tài chính ban hành Thông tư “gỡ khó” cho hoạt động xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch

Ngày 22/02/2022, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 12/2022/TT-BTC hướng dẫn nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước để thực hiện xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. Thông tư ra đời như một luồng gió mới về cơ chế giúp gỡ khó cho công tác xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch trong nhiều năm qua, phản ánh nhu cầu thực tế cấp thiết của toàn ngành du lịch và sẽ là động lực để triển khai các hoạt động du lịch từ nay về sau.Bám sát với những nội dung của Điều lệ Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch ban hành kèm theo Quyết định số 49/2018/QĐ-TTg ngày 12/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư hướng dẫn chi tiết đối với hai nhóm nội dung chi (1) Chi xúc tiến, quảng bá du lịch gồm tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam; phát triển marketing điện tử phục vụ xúc tiến, quảng bá du lịch; tổ chức sản xuất ấn phẩm, vật phẩm xúc tiến quảng bá du lịch và xây dựng, phát triển, truyền thông thương hiệu du lịch Việt Nam; (2) Chi hỗ trợ phát triển du lịch gồm hỗ trợ nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm du lịch; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch; hỗ trợ triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông du lịch trong cộng đồng. Trong đó, nội dung chi “Xây dựng, phát triển, truyền thông thương hiệu du lịch Việt Nam” là nội dung mới được hướng dẫn chi tiết.

Thông tư quy định và hướng đến lợi ích của tất cả các chủ thể hoạt động trong lĩnh vực du lịch, gồm các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Ngân sách trung ương thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch ở tầm quốc tế, quốc gia, liên vùng, liên địa phương và liên ngành, góp phần làm phong phú và đa dạng hoạt động xúc tiến, quảng bá. Ngoài ra, các địa phương và doanh nghiệp, người lao động sẽ được thụ hưởng thông qua các hoạt động hỗ trợ trực tiếp nhiều hơn, Nguồn ngân sách nhà nước cấp cho Quỹ có thể được sử dụng để hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thực hiện nhiệm vụ do các tổ chức, doanh nghiệp về du lịch chủ trì, đề xuất (hỗ trợ tối đa 01 hoạt động và 01 lần trong năm). Một số nội dung mới đã được đưa vào Thông tư như đón những người nổi tiếng và có ảnh hưởng đến quảng bá du lịch Việt Nam, tổ chức các chương trình truyền hình thực tế đã bắt kịp xu thế truyền thông phổ biến.

Thông tư đã kế thừa những nội dung xúc tiến quảng bá trước đây, đúc kết nhu cầu thực tiễn cấp bách của ngành để trở thành công cụ sắc bén hướng dẫn việc xây dựng, triển khai và thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch sử dụng nguồn ngân sách cấp cho Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch hiệu quả, tiết kiệm, là một tín hiệu vui của ngành du lịch nói chung và công tác xúc tiến quảng bá nói riêng trong một năm kỳ vọng sự phục hồi từ ngành du lịch.

Nguồn: https://vietnamtourism.gov.vn/
Các bài đã đăng:
Hội nghị Ngành Du lịch thế giới 2022: Nhiều sáng kiến phát triển du lịch sau đại dịch(27/06/2022)
Tổng cục Du lịch làm việc với Tập đoàn Shikibo về các sản phẩm an toàn dành cho cơ sở lưu trú(07/06/2022)
Chuyển đổi số ngành du lịch - Xu hướng và giải pháp(27/05/2022)
Chuyển đổi số: Động lực phát triển du lịch bền vững(18/05/2022)
Bế mạc hội chợ VITM Hà Nội 2022(04/04/2022)
Khôi phục và phát triển nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới(03/04/2022)
Khai mạc VITM 2022: Kết nối, phục hồi và phát triển du lịch(31/03/2022)
Nâng cấp cơ sở lưu trú, bảo đảm chất lượng dịch vụ, sẵn sàng phục vụ du khách khi mở cửa du lịch(07/03/2022)
'Không nên làm khó du khách quốc tế đến Việt Nam'(03/03/2022)
Đề xuất mở cửa hoàn toàn du lịch từ 15/3(15/02/2022)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Hội nghị Ngành Du lịch thế giới 2022: Nhiều sáng kiến phát triển du lịch sau đại dịch
Tổng cục Du lịch làm việc với Tập đoàn Shikibo về các sản phẩm an toàn dành cho cơ sở lưu trú
Chuyển đổi số ngành du lịch - Xu hướng và giải pháp
Chuyển đổi số: Động lực phát triển du lịch bền vững
Ngành đồ uống Việt Nam phục hồi và phát triển trong điều kiện bình thường mới
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.