21/07/2021 - 12:00

Xúc tiến thương mại trực tuyến giữa các doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam

Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga phối hợp cùng Hội doanh nhân Quốc tế Việt Âu (trực thuộc Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam) và Hội tự động hoá Việt Nam tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại trực tuyến nhằm thúc đẩy các hoạt động kết nối giao thương, tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nghiệp LB Nga và Việt Nam. Chương trình diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 7 năm 2021.

Tham gia buổi khai mạc hội thảo có sự tham dự của ông Meshkov Alexey Valerievich- Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh của Bộ Công Thương Liên bang Nga; Giáo sư Maslov Alexey Aleksandrovich – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Trường Nghiên cứu Phương Đông của Trường Nghiên cứu Quốc gia “Trường Kinh tế cao cấp”; Cơ quan Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam- ông Pecherin Andrei, Trưởng phòng kinh tế; Lãnh đạo Trung tâm Xuất khẩu Matxcova “MEC”-Vitaly Stepanov; Trưởng đại diện Trung tâm Xuất khẩu Nga tại nước CHXHCN Việt Nam Kurilo Robert Sergeevich. Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam – bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Hội doanh nhân Quốc tế Việt Âu (trực thuộc Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam); TS. Dương Nguyên Bình- Phó Chủ tịch thường trực Hội tự động hóa Việt Nam. Bên cạnh đó là sự tham gia của các doanh nghiệp của LB Nga và Việt Nam.Hội thảo nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Nga và Việt Nam, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu giữa 2 thị trường. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp cận, nắm bắt thị hiếu và xu hướng tiêu dùng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm – đồ uống, y tế, công nghệ thông tin, công nghiệp thực phẩm, xây dựng,….

Trưởng đại diện Trung tâm Xuất khẩu Nga tại Việt Nam, ông Kurilo Robert Sergeevich cho biết: Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng trong các nước khu vực Đông Nam Á. Việt Nam và LB Nga là đối tác chiến lược tác toàn diện của nhau, kết quả thương mại năm 2020 đạt 5,63 tỷ đô la Mỹ cao hơn năm 2019 1,61 tỷ đô, theo số liệu đầu năm 2021 hai nước duy trì, phát triển hàng hoá thực phẩm tăng 16,5%. Một số mặt hàng tiềm năng cho thị trường Việt Nam có thể kể đến: dược phẩm, thiết bị y tế, các sản phẩm chế biến từ sữa, ngũ cốc…. Sự hợp tác hai bên có rất nhiều triển vọng trong thời gian tới. Hai bên có thể thành lập các cơ sở sản xuất những mặt hàng thế mạnh của mình tại quốc gia đối tác.Phát biểu trong hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội doanh nhân Quốc tế Việt Âu cho biết: Với sự mệnh kết nối quốc tế, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giao thương với các nước, chúng tôi mong muốn được hợp tác song phương cùng cộng hoà LB Nga. Đặc biệt trong vấn đề kinh tế toàn cầu, thúc đẩy xuất nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như tại Nga. Trong 6 tháng đầu năm 2021, chúng tôi đã triển khai một số cuộc trao đổi đạt kế quả tốt. Ví dụ như cuộc trao đổi với 33 doanh nghiệp của Nga. Hi vọng chúng tôi sẽ tiếp tục tạo những mối quan hệ tốt đối với các doanh nghiệp Nga lần này và có nhiều chương trình hợp tác trong thời gian tới. Chúng tôi đang trưng bày các sản phẩm mẫu tại showroom sản phẩm quốc tế nhằm giới thiệu sản phẩm tới khách hàng trong nước cũng như nước ngoài. Chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp Nga sẽ cùng giới thiệu và quảng bá sản phẩm tại đây. Chúng tôi có bộ phận xúc tiến, tìm kiếm thì trường tại các chuỗi siêu thị trong nước. Hội Việt Âu hoan nghênh các doanh nghiệp Nga có nguyện vọng tìm kiếm đối tác để hợp tác chuyển giao công nghệ, đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thay mặt Hội tự động hoá Việt Nam TS. Dương Nguyên Bình- phó Chủ tịch thường trực chia sẻ: Hội tự động hoá Việt Nam là 1 tổ chức xã hội nghề nghiệp, kết nối các nhà khoa học và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá, công nghệ cao, trí tuệ thông minh. Trong xu hướng phát triển cuả cuộc cách mạng lần thứ 4, tự động hoá có mặt tại tất cả các lĩnh vực. Hội TĐH có mối quan hệ chặt chẽ cùng với các hội, hiệp hội nghề nghiệp khác trong nước và quốc tế như hội tin học, hội chuyển đổi số, cơ khí… và chúng tôi cũng có mối quan hệ mật thiết với nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam, những nơi đào tạo trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, tự động hoá, công nghệ cao,…

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã định hướng và chỉ đạo trong việc phát triển tự động hoá, hiện đại hoá và lấy công nghệ thông tin, chuyển đổi số làm trọng tâm. Mục tiêu phát triển thị trường công nghệ thông tin từ năm 2021 đến 2025: Việt Nam chú trọng đầu tư phát triển ngành công nghiệp phần cứng điện tử viễn thông, phần mềm ứng dụng, dịch vụ số, an ninh an toàn thông tin, giải pháp công nghệ và dịch vụ Made in Viet Nam. Đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghệ cao: Robot, AI, công nghệ dữ liệu lớn (Big data),…

Hội tự động hoá Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với hội, hiệp hội, các tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp của Liên bang Nga trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ cũng như sản xuất, phát triển thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không phân biệt phạm vi ngành nghề. Trước mắt chúng ta nên duy trì tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, giao lưu B2B để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp 2 nước tìm kiếm đối tác, quảng bá sản phẩm, tạo cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Trong khuôn khổ buổi khai mạc, một số doanh nghiệp Nga đã giới thiệu sản phẩm của mình. Các sản phẩm thuộc khối ngành y tế như Công ty TNHH MEDPLANT, Symbionics, DN nghiên cứu và sản xuất Melitta,…. các giải pháp công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, máy móc và thiết bị,…. Trong kế hoạch chương trình sẽ diễn ra các đối thoại trực tuyến B2B để các doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga trực tiếp giới thiệu, trao đổi với nhau về nhu cầu của mỗi bên và các vấn đề hợp tác. Phần giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp diễn ra theo từng nhóm ngành hàng. Các cuộc gặp sẽ được tổ chức trên nền tảng Zoom theo lịch được thống nhất từ trước. Mỗi cuộc họp có sự tham gia của một người điều hành kỹ thuật và một phiên dịch viên dịch song song. Thời lượng một cuộc gặp tối đa là 30 phút.

Xúc tiến thương mại trực tuyến của các doanh nghiệp Nga và Việt Nam phù hợp với tình hình dịch bệnh, phát huy thế mạnh của công nghệ trong công tác ngoại giao kinh tế và mở ra những cơ hội mới về hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai nước trong thời gian tới.

Nguồn: https://vnautomate.net
Các bài đã đăng:
CHƯƠNG TRÌNH Xúc tiến thương mại trực tuyến của các công ty Moscow với các đối tác từ nước CHXHCN Việt Nam(19/07/2021)
Hệ thống cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 “made in Việt Nam”(06/03/2020)
NewWay PMS là hệ thống giải pháp phần mềm tổng thể dành cho khách sạn(17/04/2017)
STS Hospitality – Đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn chuyên nghiệp(17/04/2017)
Công ty TNHH Năng Lượng Xanh – Giải Pháp Tiết Kiệm - GESS(29/03/2017)
Công nghệ Scan 3D(15/02/2017)
CHỌN NỆM CHO MỘT KHÔNG GIAN NGỦ HOÀN HẢO(16/01/2017)
Cặp đôi bị phạt 100 bảng Anh vì nói xấu khách sạn(20/11/2014)
Lý do mở màn cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh(30/10/2014)
Mặt trái của phát triển du lịch: Áp lực tăng trưởng(30/10/2014)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
ANA MANDARA CAM RANH ĐƯỢC VINH DANH GIẢI THƯỞNG KHÁCH SẠN XANH ASEAN 2024
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.