07/05/2019 - 12:00

Doanh nghiệp và nhà trường “bắt tay” giải bài toán nhân lực du lịch

Ngày 5/5/2019, sự kiện “Diễn đàn việc làm ngành Du lịch Khách sạn: - Job Expo in Tourism and Hospitability” được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.


PGS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định: Lần đầu tiên được tổ chức, ngày hội việc làm lần này là “cái bắt tay” giữa doanh nghiệp du lịch và cơ sở đào tạo, cùng sự quan tâm của cơ quan quản lý nhà nước, để từng bước phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao. Đây là bước khởi đầu cho quá trình đào tạo, nuôi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Đông đảo sinh viên từ hơn 10 trường đại học, cao đẳng có điều kiện tiếp xúc doanh nghiệp, nắm bắt được yêu cầu của doanh nghiệp du lịch, khách sạn cùng những thách thức, cơ hội trong tương lai; từ đó, làm cơ sở để sinh viên tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm… chuẩn bị cho công việc sau này.Từ góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hanoi Redtours chia sẻ: Hiện nay, nhiều sinh viên khi ra trường vẫn gặp khó khăn khi giữa kiến thức đào tạo trong trường và công việc thực tế còn nhiều điểm khác biệt. Nhiều sinh viên còn chưa hiểu là du lịch gồm rất nhiều vị trí khác nhau chứ không chỉ hướng dẫn viên, điều hành tour; cần trải qua nhiều công việc và quá trình để tích lũy kinh nghiệm.

Theo ông Hoan, sinh viên muốn có công việc tốt khi tốt nghiệp cần chủ động tìm kiếm những công việc bán thời gian, thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm thứ hai, thay vì chờ đến thời gian thực tập theo lịch đào tạo của nhà trường sẽ không có hiệu quả. Hanoi Redtours hiện nay thường xuyên tiếp nhận rất nhiều sinh viên thực tập tại công ty, với những vị trí không cần kinh nghiệm như công việc văn phòng, hỗ trợ sale, hỗ trợ tư vấn, nhân viên trợ giúp, đón tiễn sân bay, nhân viên khai hồ sơ… Đây là những cơ hội tốt để sinh viên từng bước làm quen với công việc, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng.

Diễn đàn việc làm ngành Du lịch Khách sạn có sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp du lịch gồm các doanh nghiệp lữ hành như Hanoi Redtours, Viettravel, Asia DMC, Transviet, Avitour…; và các thương hiệu khách sạn lớn như: Marriott International; Accor; InterContinental; FLC, Vinpearl... cùng sự tham dự của hơn 1.500 sinh viên đến từ 10 trường đào tạo du lịch khách sạn trên địa bàn Hà Nội (Đại học Kinh tế Quốc dân; Viện đại học Mở, Đại học Thương mại; Đại học Khoa học xã hội nhân văn; Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Đại học Văn hóa; Đại học Thủ đô; Cao đẳng Thương mại và du lịch; Đại học Thăng Long…) để trao đổi, chia sẻ và kết nối thông tin về các yêu cầu việc làm.

Nguồn: http://www.vtr.org.vn
Các bài đã đăng:
Đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi(23/03/2020)
Thông tư 01/2020/TT-NHNN cơ cấu lại hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay do dịch Covid-19(17/03/2020)
Tổ chức Lễ trao chứng chỉ “Kỹ năng sư phạm quốc tế chuyên ngành Du lịch - Khách sạn"(15/12/2017)
Đào tạo các ngành về du lịch đã có cơ chế đặc thù(24/10/2017)
Bất cập trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch (Kỳ cuối)(26/07/2017)
Bất cập trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch (Kỳ 1)(24/07/2017)
Khóa tập huấn "Kỹ năng quản lý khách sạn"(23/08/2016)
Lễ ký kết "Đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành quản trị khách sạn và lưu trú"(24/02/2016)
YCI đào tạo thêm 28 nhân sự ngành Khách sạn(24/02/2016)
Tổng cục Du lịch tổ chức trao quyết định tuyển dụng công chức mới(28/04/2014)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.