07/09/2018 - 12:00

Ninh Bình: Phát triển du lịch không thể tách rời bảo vệ môi trường

Trọng tâm phát triển ngành du lịch Ninh Bình từ nay đến năm 2030 là đưa Ninh Bình thành trọng điểm du lịch của cả nước, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Để hiện thực hóa điều đó, Ninh Bình đã và đang đặc biệt quan tâm chú trọng bảo vệ môi trường để du lịch ngày càng phát triển bền vững.


Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 thì ngành du lịch sẽ có nhiều bước tiến nhảy vọt như thu hút nhiều hơn khách du lịch quốc tế ở các khu vực Đông Bắc Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Úc... Đa dạng hóa các nhóm sản phẩm du lịch như: du lịch tham quan danh lam thắng cảnh; du lịch văn hóa tâm linh; du lịch sinh thái; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch vui chơi giải trí, thể thao; du lịch biển, sinh thái biển, du lịch bổ trợ…

Bên cạnh đó, Ninh Bình đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần làm gia tăng giá trị tài nguyên du lịch và phát triển bền vững. Khuyến khích, hỗ trợ các cơ sở hoạt động du lịch sử dụng năng lượng sạch, tái tạo để giảm thiểu ô nhiễm môi trường; Có chính sách thu phí, xử phạt đối với các loại chất thải gây ô nhiễm môi trường ở các cơ sở dịch vụ du lịch; Có quy định bắt buộc đối với các cơ sở du lịch báo cáo định kỳ về kết quả bảo vệ môi trường với cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục, đào tạo về bảo vệ môi trường nhằm tăng cường hiểu biết cho cộng đồng và doanh nghiệp du lịch. Xây dựng nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng tư duy để quản lý, sử dụng bền vững, khai thác hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường du lịch.

Ngoài ra, khuyến khích ứng dụng công nghệ xanh, công nghệ sạch trong các khu du lịch nhằm góp phần bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững. Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch… Tạo điều kiện về cơ chế, chính sách sử dụng vật liệu tre, luồng và các vật liệu khác thân thiện với môi trường trong các công trình du lịch.

Cùng với đó, tuyên truyền, giáo dục đến cộng đồng, đến các doanh nghiệp và khách du lịch về bảo vệ tài nguyên, môi trường du lịch. Nâng cao nhận thức toàn xã hội về tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đối với hoạt động phát triển du lịch. Lồng ghép các phương án thích ứng với biến đổi khí hậu trong các quy hoạch và các dự án đầu tư du lịch (đặc biệt là các dự án ven biển). Khuyến khích phát triển du lịch sinh thái và các loại hình du lịch thân thiện với môi trường và sử dụng năng lượng sạch, tái tạo trong các cơ sở dịch vụ du lịch.

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn

Các bài đã đăng:
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Cấp cao Du lịch(19/09/2018)
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia mở tuyến bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai(18/09/2018)
Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ trong du lịch(13/09/2018)
Phú Quốc: Condotel tăng trưởng chóng mặt(12/09/2018)
Giải thưởng Du lịch ASEAN định vị thương hiệu Du lịch xanh(10/09/2018)
Qatar Airways mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng(10/09/2018)
ITE - HCMC 2018 thu hút trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ(29/08/2018)
Trải nghiệm tàu hỏa leo núi Mường Hoa - Sapa chỉ với 50.000 đồng/vé khứ hồi(27/08/2018)
Mở đường bay trực tiếp từ Kuala Lumpur đến Phú Quốc(16/08/2018)
Mở cửa Công viên hoa hồng lớn nhất Việt Nam(14/08/2018)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Lễ khai trương Angelina
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Cấp cao Du lịch
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia mở tuyến bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai
Vinpearl khai trương 4 khách sạn 5 sao trong một ngày
Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ trong du lịch
VHA Admarket
Khách sạn Melia Hanoi là khách sạn 5 sao sang trọng vào bậc nhất tại Hà Nội. Melia Hanoi gần với nhiều điểm du lịch, giải trí và mua sắm, là nơi lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng hay tổ chức các sự kiện quan trọng.

Khách sạn Saigon Morin Huế là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất tại miền trung Việt Nam,do một doanh nhân người Pháp tên là Bogarde xây dựng và đưa vào kinh doanh từ năm 1901.

Thiết kế của Khu Du Lịch là sự kết hợp hài hòa giữa bãi cát biển dài 235m với những đồi cỏ xanh, rặng dừa xen lẫn với những Bungalow làm cho Khu Du Lịch trở nên thơ mộng. SàiGòn - Mũi Né Resort đã được Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam bình chọn giải nhất kiến trúc năm 2000.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.