15/08/2018 - 12:00

Việt Nam lọt top đầu 500 trải nghiệm đồ ăn tuyệt vời nhất thế giới

Món phở Việt Nam tiếp tục được vinh danh trên một bảng xếp hạng mới của Lonely Planet.

Lonely Planet mới đây đã phát hành cuốn sách mang tên: "Ultimate Eatlist: The World's Top 500 Food Experiences...Ranked" (tạm dịch: Danh sách ăn tối thượng: 500 trải nghiệm đồ ăn hàng đầu thế giới… Xếp hạng). Cuốn sách bao gồm lời những giới thiệu và đề cử của các đầu bếp hàng đầu thế giới như José Andrés, Elena Arzak và Eric Ripert; ngôi sao ẩm thực truyền hình Andrew Zimmern; giám khảo MasterChef Monica Galetti…, cùng nhiều cây bút chuyên về ẩm thức trên toàn cầu.

Theo CNN, danh sách trên không đề cập tới một bữa ăn hoàn hảo tại một nhà hàng đạt 3 sao Michelin; thay vào đó, nó miêu tả một món ăn có hương vị ra sao; ý nghĩa văn hoá và tầm quan trọng của địa phương nơi món ăn được tạo ra và thưởng thức.

“Khi bạn ăn món salad Nicoise ở New York, bạn có thể nghĩ rằng, ồ ngon đấy”, biên tập viên Matt Philippis của Lonely Planet nói với trang CNN Travel. “Nhưng khi bạn thưởng thức nó ở nơi nó sinh ra (Nice, Pháp), bạn sẽ hiểu được tại sao những nguyên liệu này lại được đi kèm với nhau…” (Món salad Nicoise giữ vị trí 238 trong danh sách).

Lonely Planet đã yêu cầu hàng trăm nhân viên và các cộng tác viên trên toàn thế giới đưa ra trải nghiệm đồ ăn ưa thích nhất của mình. Sau đó, các biên tập viên mảng ăn uống của công ty và đầu bếp nổi tiếng người Australia Adam Liaw cùng blogger Leyla Kazim đánh giá để đưa ra danh sách 500 trải nghiệm cuối cùng.



Đáng chú ý, món phở của Việt Nam đã được nêu tên trong top 20 trải nghiệm và “vừa vặn” giữ vị trí 20.

Sau đây, cùng nhìn lại 20 cái tên đầu tiên trong danh sách 500 trải nghiệm đồ ăn hàng đầu thế giới của Lonely Planet.

1. Pintxos (một loại đồ ăn vặt) tại San Sebastián, Tây Ban Nha

2. Laksa cà-ri tại Kuala Lumpur, Malaysia

3. Sushi tại Tokyo, Nhật Bản

4. Thịt bò tại Texas, Mỹ

5. Salad đu đủ xanh tại Bangkok, Thái Lan

6. Smørrebrød (bánh mỳ gối với các loại nhân khác nhau) tại Copenhagen, Đan Mạch

7. Tôm hùm đất tại Kaikoura, New Zealand

8. Bibimbap (cơm trộn) tại Seoul, Hàn Quốc

9. Pizza margherita tại Naples, Italy

10. Dim sum tại Hong Kong

11. Ceviche (salad cá sống) tại Peru

12. Pastéis de nata (bánh trứng) tại Lisbon, Bồ Đào Nha

13. Hàu tại Freycinet, Australia

14. Pho-mai tại Pháp

15. Gà tẩm gia vị tại Jamaica

16. Cừu hầm tại Marrakech, Morocco

17. Cua xào ớt tại Singapore

18. Moule và khoai tây chiên tại Brussels, Bỉ

19. Vịt quay Bắc Kinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc

20. Phở trên sông Hậu, Việt Nam

Nguồn: www.toquoc.vn
Các bài đã đăng:
Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Lễ khai trương Angelina(21/09/2018)
Vinpearl khai trương 4 khách sạn 5 sao trong một ngày(17/09/2018)
Những món ngon ở Hà Nội nhất định phải thưởng thức mỗi độ thu về(13/09/2018)
Tour du lịch xuyên thời gian của CNN đưa khách đến Metropole và Continental Việt Nam(06/09/2018)
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á”(05/09/2018)
Hội thảo "Tuyển dụng và Quản trị nhân tài" trong ngành dịch vụ khách sạn(29/08/2018)
Khách sạn 5 sao đang nằm trong tay ai?(27/08/2018)
Độc đáo khách sạn bằng container đầu tiên tại Quảng Bình(17/08/2018)
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực(10/08/2018)
Mãn nhãn với bộ sưu tập bánh trung thu 2018 của Khách sạn Hà Nội Daewoo(08/08/2018)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn







LỊCH SỰ KIỆN
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Lễ khai trương Angelina
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Cấp cao Du lịch
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia mở tuyến bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai
Vinpearl khai trương 4 khách sạn 5 sao trong một ngày
Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ trong du lịch
VHA Admarket
Khách sạn Melia Hanoi là khách sạn 5 sao sang trọng vào bậc nhất tại Hà Nội. Melia Hanoi gần với nhiều điểm du lịch, giải trí và mua sắm, là nơi lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng hay tổ chức các sự kiện quan trọng.

Khách sạn Saigon Morin Huế là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất tại miền trung Việt Nam,do một doanh nhân người Pháp tên là Bogarde xây dựng và đưa vào kinh doanh từ năm 1901.

Thiết kế của Khu Du Lịch là sự kết hợp hài hòa giữa bãi cát biển dài 235m với những đồi cỏ xanh, rặng dừa xen lẫn với những Bungalow làm cho Khu Du Lịch trở nên thơ mộng. SàiGòn - Mũi Né Resort đã được Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam bình chọn giải nhất kiến trúc năm 2000.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.