23/02/2012 - 12:00

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Lữ hành và Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Lữ hành và Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho biết, hiện cả nước có khoảng 40 cơ sở đào tạo chuyên ngành du lịch nhưng chất lượng nguồn nhân lực du lịch vẫn thiếu và yếu. Thậm chí, nhiều cơ sở đào tạo chỉ dạy lý thuyết mà không tổ chức cho sinh viên du lịch được đi thực tế.

Việc ký kết biên bản hợp tác trên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch, nâng cao năng lực, uy tín về quản lý và nghiệp vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch. Biên bản hợp tác được ký kết gồm 2 nội dung chính đó là: Vấn đề đào tạo chính khóa, Hiệp hội lữ hành và khách sạn Việt Nam sẽ có trách nhiệm thu xếp cho các sinh viên khoa du lịch của trường được thực tập và hành nghề trong các công ty du lịch, khách sạn để đảm bảo 100% các sinh viên học ở khoa du lịch của Viện Đại học Mở Hà Nội đều được trải qua thực tế ở những cơ sở của Hiệp hội. Cán bộ của Hiệp hội, hay lãnh đạo các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia cùng Viện Đại học Mở Hà Nội trong quá trình giảng dậy, hướng dẫn thực tập, tốt nghiệp cho sinh viên để đảm bảo cung cấp kiến thức thực tiễn cho sinh viên, ngược lại Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tham gia với Hiệp hội trong quá trình nghiên cứu đề tài khoa học, thực hiện các dự thảo phát triển và tham gia vào quá trình xây dựng các sản phẩm du lịch. Vấn đề thứ 2 là hai bên sẽ hợp tác với nhau trong quá trình bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn cho các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Ngoài việc cung cấp chứng chỉ để họ có thể hành nghề được thì những cán bộ đó luôn luôn phải được cập nhật kiến thức về chuyên môn cũng như xã hội. Để làm được điều đó thì giữa Hiệp Hội và Viện Đại học Mở Hà Nội thường xuyên phải có những buổi sinh hoạt chuyên đề, khóa học ngắn hạn về khoa học du lịch hay những kiến thức xã hội khác.

Đây cũng là lần đầu tiên Hiệp hội lữ hành và Hiệp hội khách sạn Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch với Viện Đại học Mở Hà Nội. "Chúng tôi hy vọng là sau khi ký kết với Viện Đại học Mở Hà Nội thì sẽ có những trường đại học khác, cơ sở đào tạo khác cũng có thể có được sự tin tưởng như vậy", ông Bình nhấn mạnh.

                                                                                                         Hoài Nam
Các bài đã đăng:
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Bà Cao Thị Ngọc Lan: "Cần tập trung thành lập Chi hội cơ sở lưu trú tại các trung tâm du lịch lớn của cả nước"(13/01/2024)
Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý khách sạn - "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa phát triển hiệu quả và bền vững(13/01/2024)
Thúc đẩy thành lập chi hội khách sạn, phấn đấu trong nhiệm kỳ IV có thêm 10 chi hội ở các địa phương(12/01/2024)
Ông Nguyễn Anh Tuấn: “Nguồn nhân lực ngành du lịch sau COVID-19 chuyển dịch sang ngành khác rất lớn”(12/01/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh doanh khách sạn hiệu quả, bền vững”(12/01/2024)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnLỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của du lịch Việt Nam năm 2024
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024
Thủ tướng yêu cầu áp dụng ngay giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất trong năm 2024
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.