18/06/2014 - 12:00

VHA: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Chiều 17 tháng 6 năm 2014 tại Khách sạn Đồng Khởi (GRAND) – TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam đã tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2014.

Tại hội nghị, bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam (VHA) đã báo cáo tóm tắt nội dung sơ kết 6 tháng đầu năm 2014. Bà đã đề cập tới tình hình nhân sự của Ban chấp hành VHA, ảnh hưởng tình hình biển đông tới việc kinh doanh du lịch,… Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng lượng khách du lịch tăng 26,07% so với cùng kỳ năm 2013.

Một số kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014:

Công tác xây dựng, tổ chức, phát triển hội viên: thành lập được các Ban chuyên môn của VHA như: Ban hội viên, Ban đào tạo, Ban tài chính, Ban quan hệ đối ngoại, Ban tư vấn xúc tiến quảng bá.

Công tác xúc tiến quảng bá: phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Lữ hành tổ chức thành công Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội năm 2014 (VITM 2014). Đây là sự kiện du lịch mang tầm quốc tế, là điều kiện giao thương cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch và dịch vụ du lịch. Phối hợp với Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên – Huế tổ chức Liên hoan quốc tế nhân dịp Festival Huế vào tháng 4 năm 2014. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông quảng bá, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông qua website VHA www.vietnamhotel.org.vn

Công tác đào tạo và hỗ trợ hội viên: chủ yếu đề cập tới việc thành lập Viện đào tạo nghề khách sạn thuộc VHA,…
Công tác xây dựng ngành: phối hợp tổ chức các chương trình như: Năm du lịch quốc gia tại Lâm Đồng, Festival Huế, Đại lễ VESAK 2014 tại Bái Đính (Ninh Bình),…

Hội nhập và hợp tác quốc tế:
Tổ chức giải thưởng Khách sạn xanh Asean, phát triển du lịch bền vững,…

Trong hội nghị, các thành viên Ban chấp hành VHA cũng đã báo cáo tình hình kinh doanh du lịch của các cơ sở lưu trú du lịch trong bối cảnh hiện tại trên các vùng miền trên cả nước. Hầu hết các ý kiến đưa ra đều tập trung vào các vấn đề nhằm phát triển du lịch như: đào tạo nguồn nhân lực, cần có quy chuẩn chung trong việc đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao và mong muốn thành lập VHA thành lập Viện đào tạo nghề khách sạn; nâng cao chất lượng dịch vụ; trích phần trăm doanh thu lấy quỹ nhằm quảng bá du lịch; miễn Visa trên 1 số thị trường chính; nâng cao hệ thống giao thông tới các điểm du lịch;….

Đề cập tới phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2014, Chủ tịch VHA đã báo cáo toàn bộ hoạt động như: phát triển bộ máy nhân sự VHA, phát triển hội viên, phát triển website VHA thành trang tin điện tử uy tín của toàn ngành khách sạn Việt Nam,… Đồng thời cũng nêu lên những khó khăn trong ngành du lịch khách sạn và đề xuất các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Cuối hội nghị, Bà Lê Mai Khanh – Tổng thư ký VHA đã thông báo danh sách các Ban của VHA.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


Bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Chủ tịch VHA


Bà Lê Mai Khanh - Tổng thư ký VHA



Ông Đinh Mạnh Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên - Huế


Ông Nguyễn Viết Tạo - Phó TGĐ Khách sạn Intercontinental Hà Nội


Ông Tào Văn Nghệ - Tổng GĐ Khách sạn Rex TP Hồ Chí Minh

Các bài đã đăng:
Tọa đàm với Hiệp hội Nhà hàng Thượng Hải(03/12/2024)
Câu lạc bộ Quản lý buồng Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III và Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập(01/10/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam tổ chức tọa đàm với Hiệp hội Khách sạn Liên Bang Nga(24/09/2024)
KHAI MẠC SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ TẠI ĐÀ NẴNG - HORECFEX VIETNAM 2024(24/09/2024)
Liên chi hội khách sạn Việt Nam chính thức ra nhập hiệp hội khách sạn và nhà hàng ASEAN(24/08/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Tạo cơ hội gắn kết phát triển du lịch, thương mại quốc tế ở Đà Lạt(12/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Xúc tiến thương mại và du lịch quốc tế tại Bình Thuận(10/03/2024)
Hội thảo “Sản phẩm Nga trong khách sạn Việt Nam lần 2": Vũng Tàu - Điểm đến hợp tác kinh doanh du lịch, thương mại quốc tế(06/03/2024)
Hội thảo Các sản phẩm Nga trong các khách sạn Việt Nam lần thứ 2(04/03/2024)
Liên chi hội Khách sạn Việt Nam công bố danh sách chức danh BCH nhiệm kỳ IV 2023 - 2028(13/01/2024)
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn
LỊCH SỰ KIỆN
Nov
29
2018
Ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Khách sạn Công đoàn ...
Jul
22
2018
Từ 22/7/2018 - 12/8/2018, Lễ hội Ẩm thực và Không gian ...
Mar
23
2018
Từ ngày 23 – 25/3/2018, Chương trình “Giới thiệu ẩm ...
Jul
26
2017
Sáng 21-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ban hành ...
Tin nổi bật
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Ẩm thực, Nhà hàng và Khách sạn - Food & Hospitality Hanoi 2025
Du lịch Việt Nam cần cá nhân hóa gắn với trải nghiệm bền vững cho khách hàng
Tọa đàm với Hiệp hội Nhà hàng Thượng Hải
Khách sạn Mai House Saigon - Nét đẹp duyên dáng của nơi được "Tạo tác từ yêu thương"
Câu lạc bộ Quản lý buồng Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III và Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.