Giới thiệu Meet-Bis
MEET-BIS Việt Nam Dự án Thúc đẩy sử dụng Năng lượng hiệu quả và tiết kiệm thông qua hỗ trợ Phát triển các Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

Kinh tế và dân số Việt Nam đang trên đà phát triển, đặc biệt là ở các thành thị, điều này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường. Hơn nữa kinh tế phát triểu sẽ kéo theo nhu cầu về sử dụng năng lượng và nước cũng tăng theo. Phần lớn sự tăng trưởng của Việt Nam được cho rằng là từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN – SMEs) mà hiện tại đang chiếm 95% tổng số các doanh nghiệp của đất nước. Tuy nhiên, rất nhiều DNVVN tại Việt Nam sử dụng các công nghệ đã lỗi thời và không hiệu quả. Với việc giá năng lượng và nước đang ngày một tăng, các hoạt động không hiệu quả này không chỉ làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng, mà còn làm tăng chi phí sản xuất của họ.

Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều dự án và chương trình nhằm giới thiệu các công nghệ sáng tạo, sử dụng năng lượng và nước một cách hiệu quả. Kết quả là các báo cáo khá đầy đủ về công nghệ và thị trường cho các ngành, là các nghiên cứu đánh giá tác động môi trường, và có một số các công ty đã được thử nghiệm lắp đặt dự án thí điểm. Tuy nhiên, việc quảng bá các công nghệ sản xuất bền vững hiện nay hầu như chỉ ở quy mô dự án thí điểm. Các công nghệ sản xuất sạch hơn, hiệu quả hơn dường như chưa thực sự thâm nhập rộng rãi vào thị trường.

Dự án MEET-BIS nhằm mục tiêu thay đổi tình trạng hiện nay. Dự án cung cấp cho các DNVVN tại đô thị của Việt Nam các công nghệ sử dụng nước và năng lượng hiệu quả một cách bền vững với gía thành có thể chấp nhận được. Việc làm này không chỉ cải thiện hiệu quả sản xuất/ kinh doanh của công ty mà còn đem lại lợi ích cho môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Để có thể nâng cao năng lực và hiệu quả cảu dự án, các bên tham gia cần phải đa dạng, linh hoạt và hỗ trợ, chia sẻ thông tin liên tục với nhau.

meetbis1

  • Đưa các sản phẩm hỗ trợ tiết kiệm năng lượng vào Gói kinh doanh sáng tạo, với các lợi nhuận rõ ràng cho các DNVVN (tiết kiệm chi phí)
  • Phát triển các kỹ năng bán hàng và cung cấp tài liệu marketing phù hợp.
  • Cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật lắp đặt và dịch vụ sau bán hàng;
  • Giúp các nhà cung cấp cũng như các DNVVN có thể tiếp cận được với các nguồn tài chính. Chiến lược của dự án là dựa trên việc nhân rộng các sáng kiến đã được thí điểm trong một vài năm qua, giới thiệu họ vào thị trường, và bảo đảm tính khả thi về mặt thương mại của họ.

meetbis2

Dự án tập trung vào mục tiêu lâu dài, các giải pháp bền vững, được thực hiện bằng cách hỗ trợ để nâng cao năng lực về kỹ thuật, marketing và bán hàng, cũng như các giải pháp tài chính cho các nhà cung cấp – lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Qua đó nhiều thiết bị tiết kiệm năng lượng sẽ được bán ra thị trường Việt Nam với đối tượng khách hàng hướng đến là các DNVVN, và từ đó góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng có hiệu quả tại các đô thị ở Việt Nam. Điều này dựa trên các phương pháp tiếp cận thử nghiệm và thực tế, các bên tham gia dự án đang phát triển các chuỗi cung ứng bền vững với các công nghệ phù hợp cho DNVVN.

Ðối tác của dự án

Dự án MEET-BIS bắt đầu từ tháng 4 năm 2009 và sẽ kéo dài trong 4 năm. Tổng ngân sách của dự án là €1.950.000, trong đó 80% được cung cấp bởi EuropeAid.

Ðể biết thêm thông tin, xin hãy liên hệ:

ETC Foundation, Energy Unit

Email: energy@etcnl.nl; Phone: +31 33 4326025 (office)

Khuyễn mãi
VHA Admarket
Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh công viên Thủ Lệ, trong quần thể khu vực các khách sạn cấp cao của thủ đô Hà Nội, gần các trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính... Khách sạn Daewoo với các phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, phòng họp, phòng hội thảo... với dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao...sẽ mang tới cho qúy khách sự hài lòng nhất để công tác và thư giãn.

Chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25 km. Cách bãi biển Cửa Đại 4 km và Cách phố cổ Hội An 100 m từ khách sạn Hội An dễ dàng tham quan những điểm du lịch hấp dẫn khác như: Thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Thành phố Đà Nẵng với các điểm hấp dẫn như Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Khu nghỉ mát có tới 23 hồ bơi cùng nhiều môn thể thao biển trên Bãi Dài – Cam Ranh. Cách Nha Trang một quãng đường ngắn và chỉ mất 20 phút đi xe từ Sân bay Quốc Tế Cam Ranh, khu nghỉ mát biệt lập của chúng tôi được bao quanh bởi các dãy núi với hệ thực vật phong phú và đồi cát rộng lớn.

Khách sạn IMPERIAL cung cấp đa dạng các tiện nghi và dịch vụ bao gồm The Dining Room (phòng ăn) có không gian ấm cúng và thoải mái như tại nhà, chuyên phục vụ các món ăn tươi ngon, sử dụng các nguyên vật liệu tươi ngon từ khắp nơi trên thế giới.