Giới thiệu Meet-Bis
MEET-BIS Việt Nam Dự án Thúc đẩy sử dụng Năng lượng hiệu quả và tiết kiệm thông qua hỗ trợ Phát triển các Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam

Kinh tế và dân số Việt Nam đang trên đà phát triển, đặc biệt là ở các thành thị, điều này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường. Hơn nữa kinh tế phát triểu sẽ kéo theo nhu cầu về sử dụng năng lượng và nước cũng tăng theo. Phần lớn sự tăng trưởng của Việt Nam được cho rằng là từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN – SMEs) mà hiện tại đang chiếm 95% tổng số các doanh nghiệp của đất nước. Tuy nhiên, rất nhiều DNVVN tại Việt Nam sử dụng các công nghệ đã lỗi thời và không hiệu quả. Với việc giá năng lượng và nước đang ngày một tăng, các hoạt động không hiệu quả này không chỉ làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng, mà còn làm tăng chi phí sản xuất của họ.

Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều dự án và chương trình nhằm giới thiệu các công nghệ sáng tạo, sử dụng năng lượng và nước một cách hiệu quả. Kết quả là các báo cáo khá đầy đủ về công nghệ và thị trường cho các ngành, là các nghiên cứu đánh giá tác động môi trường, và có một số các công ty đã được thử nghiệm lắp đặt dự án thí điểm. Tuy nhiên, việc quảng bá các công nghệ sản xuất bền vững hiện nay hầu như chỉ ở quy mô dự án thí điểm. Các công nghệ sản xuất sạch hơn, hiệu quả hơn dường như chưa thực sự thâm nhập rộng rãi vào thị trường.

Dự án MEET-BIS nhằm mục tiêu thay đổi tình trạng hiện nay. Dự án cung cấp cho các DNVVN tại đô thị của Việt Nam các công nghệ sử dụng nước và năng lượng hiệu quả một cách bền vững với gía thành có thể chấp nhận được. Việc làm này không chỉ cải thiện hiệu quả sản xuất/ kinh doanh của công ty mà còn đem lại lợi ích cho môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Để có thể nâng cao năng lực và hiệu quả cảu dự án, các bên tham gia cần phải đa dạng, linh hoạt và hỗ trợ, chia sẻ thông tin liên tục với nhau.

meetbis1

  • Đưa các sản phẩm hỗ trợ tiết kiệm năng lượng vào Gói kinh doanh sáng tạo, với các lợi nhuận rõ ràng cho các DNVVN (tiết kiệm chi phí)
  • Phát triển các kỹ năng bán hàng và cung cấp tài liệu marketing phù hợp.
  • Cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật lắp đặt và dịch vụ sau bán hàng;
  • Giúp các nhà cung cấp cũng như các DNVVN có thể tiếp cận được với các nguồn tài chính. Chiến lược của dự án là dựa trên việc nhân rộng các sáng kiến đã được thí điểm trong một vài năm qua, giới thiệu họ vào thị trường, và bảo đảm tính khả thi về mặt thương mại của họ.

meetbis2

Dự án tập trung vào mục tiêu lâu dài, các giải pháp bền vững, được thực hiện bằng cách hỗ trợ để nâng cao năng lực về kỹ thuật, marketing và bán hàng, cũng như các giải pháp tài chính cho các nhà cung cấp – lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Qua đó nhiều thiết bị tiết kiệm năng lượng sẽ được bán ra thị trường Việt Nam với đối tượng khách hàng hướng đến là các DNVVN, và từ đó góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng có hiệu quả tại các đô thị ở Việt Nam. Điều này dựa trên các phương pháp tiếp cận thử nghiệm và thực tế, các bên tham gia dự án đang phát triển các chuỗi cung ứng bền vững với các công nghệ phù hợp cho DNVVN.

Ðối tác của dự án

Dự án MEET-BIS bắt đầu từ tháng 4 năm 2009 và sẽ kéo dài trong 4 năm. Tổng ngân sách của dự án là €1.950.000, trong đó 80% được cung cấp bởi EuropeAid.

Ðể biết thêm thông tin, xin hãy liên hệ:

ETC Foundation, Energy Unit

Email: energy@etcnl.nl; Phone: +31 33 4326025 (office)

Khuyễn mãi
VHA Admarket
Nikko Hotel cách 40 phút đi xe từ sân bay Nội Bài và nằm ở trung tâm thành phố. Khách được bao quanh bởi các cửa hiệu, nhà hàng, hồ, công viên và di tích lịch sử. Đối với du khách kinh doanh, khách sạn có một trung đa chức năng tiếp đón và thương mại trang bị đầy đủ.

Eden Phu Quoc Resort nằm ngay trên bãi biển cát trắng và nước trong xanh với khu rừng cây cối xanh tốt. Khách sạn có đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của bạn mà không cần ra khỏi khách sạn; phòng ốc được trang bị đầy đủ, có nhà hàng, hồ bơi canh

Khách sạn Rosaka Nha Trang, nơi nghĩ dưỡng tiện nghi và thân thiện, biểu tượng sang trọng mới của thành phố biển Nha Trang.Khách sạn Rosaka Nha Trang với 139 phòng ngủ được thiết kế hiện đại và thanh lịch với trang thiết bị đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng phục vụ hoàn hảo, dịch vụ đa dạng,… sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời về thành phố của thiên đường du lịch.

Sherwood Residence Hotel là căn hộ sang trọng bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, nó nằm ở quận 3 được biết đến như là nơi yên tĩnh nhất của trung tâm thành phố. Với 228 căn hộ đầy đủ các cơ sở vật chất như một gia đình, Sherwood Residence Hotel là nơi ở thật ấm cúng và thoải mái khi bạn xa nhà